4 nguyên tắc quản lí nhân tài

Trên thực tếTăng Quốc Phiên đưa ra 4 nguyên tắc quản lí nhân tài.

Thu hút rộng rãi nhân tài, sử dụng thận trọng, giáo dục cẩn thận, nghiêm minh ràng buộc. Từ đó có thể thấy Tăng Quốc Phiên không an tâm với việc sử dụng nhân tài nên đã áp dụng biện pháp quản lí nghiêm khắc.

>> Xem thêm sản phẩm bán chạy: máy lọc không khí ideal

Bầy giờ chúng ta hãy đi so sánh phương pháp sử dụng nhân tài của Tăng Quốc Phiên với Tư Mã Quang đời nhà Tống. Tư Mã Quang nói “Phàm dụng nhân chi đạo, thái chi dục bác, biên chi dục tinh, sử chi dục thích, nhậm chi dục chuyên”. Có nghĩa là: “Việc sử dụng nhân tài trước tiên là việc thu hut được nhiều nhằn tài, sau đó phải nghiêm khắc kiểm tra xem thực tài của họ rổi mới để cho họ đảm nhân chức vụ của họ có như vậy họ mới chuyên tâm đảm nhận chức trách được giao”. Việc quản lí nhân tài của Tư Mã Quang là trước chặt sau buông, nghiêm khắc kiêm tra nhân tài, nhưng khi sử dụng họ thì yên tâm.

may loc khong khi

>> CỜ BẠC CÁ ĐỘ

Vì thế việc quản lí của ông dân chủ hơn

độ tín nhiệm cao hơn, quyển lực của nhân tài cao hơn so với Tăng Quốc Phiên như vậy nhân tài mới có thể phát huy được hết bản lĩnh của mình. Nhưng Tăng Quốc Phiên trước sau như một đểu quản lí rất chặt, không có sự tín nhiệm.

Cho dù là đối với một nhân tài học rộng biết nhiều như Lý Hồng Trương ông cũng vô cùng nghiêm khắc. Tại sao Tăng Quốc Phiên lại làm vậy? Bởi vì ông theo một phương châm: Trước khi bạn quản lí tốt nhân tài mà đã thả lỏng thì sẽ chỉ gây ra loạn; Chỉ khi nào thuộc cấp đã có những tố chất nhất định, có được năng lực nhất định lúc đố bạn đối đãi khoan dung với họ một chút, trọng dụng họ một chút thì mọi việc sẽ có trật tự, công viêc sẽ co hiệu quả hơn rất nhiều. Đây chính là cái thuật dụng người “tiên nghiêm hậu khoan”, “tiến ức hậu đãi” của Tăng Quốc Phiên.

>> Xem thêm: Dùng sản phẩm đặc biệt để đáp ứng nhu cầu đặc biệt

Add a Comment