Dùng sản phẩm đặc biệt để đáp ứng nhu cầu đặc biệt

Tiêu dùng quyết định sản xuâ’t và kinh doanh. Chúng ta sản xuất kinh doanh không nhâ’t định phải đáp ứng được tất cả mọi đối tượng khách hàng. Đôi khi chỉ cần sản xuất ra một vài sản phẩm đặc biệt để phục vụ một bộ phận nhỏ những khách hàng có nhu cầu đặc biệt. Như vậy sẽ rất dễ dàng gặt hái được thành công.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BIÊU

Năm đó, hai vợ chồng William Glubaf mở một cửa hàng nhỏ ở đường Peter khu Suhaw. Tuy tiền kiếm được không nhiều nhưng họ sống râ’t vui vẻ. Hai người có râ’t nhiều bạn bè, có khi mọi người đến cửa hàng của họ không phải để mua đồ mà để nói chuyện.

Một buổi trưa, có bôn người khách đến cửa hàng, họ đều thuận tay trái, tự nhiên tất cả đều nói chuyên về tay trái, họ cũng dều là những người từng thất bại, nói chuyện thuận tay trái không tiện như thế nào, bởi vì tất cả mọi thứ đều được thiết kế chó người bình thường, những người thuận tay trái mà dùng thì sẽ không thuận tay.

Những người thuận tay trái ngồi nói chuyện làm vợ chồng Glubaí nghĩ: Những người này thật bất hạnh, trong sinh hoạt rất bất tiện. Vậy tại sao không nghiên cứu nhu. cầu của họ? Nếu mở một cửa hàng chuyên bán đồ cho người thuận tay trái thì chẳng phải là giúp cho người khác mà bản thân cũng được lợi sao?

Nhưng mở cửa hàng này thế nào, vợ chồng Glubaí vẫn chưa rõ, họ không biết có nhiều người thuận tay trái không và những người đó có phải đều có nhu cầu về các sản phẩm này không? Mấy ngày sau, họ quyết định điều tra kỹ để biết được số người có thói quen dùng tay trái có nhiều không và mức độ nhu cầu sử dụng các dụng cụ bằng tay trái.

Máy lọc không khí

>> CỜ BẠC CÁ ĐỘ

Sau đó họ được biết qua tiến sỹ Byrison là một nhà tâm lý học Mĩ, ông cho rằng trên toàn thế giới có 34% dân số thuận tay trái. Có nhiều người từ nhỏ đã bị bắt ép dùng tay phải. Vị tiến sĩ này còn nói cho họ biết những người này cho dù bị bắt ép cũng khó sửa được. Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của một học giả người Nhật, những người già và trung tuổi dùng tay trái là một cách để luyện tập sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ. Bởi vì những người quen dùng tay phải thì mạch máu não trái chi phối tay phải phát triển hơn mạch máu não phải, từ dó làm 60% xuất huyết não chủ yếu xảy ra ở bán cầu não phải. Nếu biết đổi sang dùng tay trái thì sẽ có lợi, có thể đem lại sự khoẻ mạnh cho mắt phải và tai phải.

>> Xem thêm dòng sản phẩm dành cho mùa hanh khô máy tạo ẩm

Sau khi có được những kết quả điều tra trên, vợ chồng Glubey đã mất nửa năm để xây dựng “cửa hàng chuyên bán sản phẩm thuận tay trái”. Đây là một cửa hàng độc nhất vô nhị ở Luân Đôn. Những sản phẩm cho người thuận tay trái bày bán ở cửa hàng cũng đa dạng không kém gì những-sản phẩm trong cửa hàng bình thường, từ kéo cắt cỏ, mở hộp, bấm móng tay cho đến gậy chơi golf, súng hơi… đều dành cho nhửng người thuận tay trái. Những sản phẩm này đều được đặt hàng tại các nhà máy sản xuất. Ngoài ra, họ còn phổ biến kiến giải của Byrison và học giả người Nhật trong cửa hàng.

Kết quả là họ đã thành công, việc kinh doanh ngày càng phát triển. Mỗi năm doanh thu của cửa hàng đạt hàng triệu bảng Anh.

BÌNH LUẬN

Qua ví dụ về sự thành công của vợ chồng nhà Glubey, chúng ta có được kinh nghiệm sau: giá cả được quyết định bởi nhu cầu. “Dùng những sản phẩm đặc biệt để đáp ứng nhu cầu đặc biệt” là một cách kiếm tiền rất hoàn hảo.

Mọi người đều biết, trước khi sản xuất hay kinh doanh

>> Xem thêm sản phẩm bán chạy hiện nay: máy lọc không khí panasonic

một loại sản phẩm nào đó cần phải nắm bắt tổng quát về những khách hàng của sản phẩm đó. Theo thói quen, sản xuất và kinh doanh thường phải mở rộng phát triển số lượng khách hàng để tăng nguồn tiêu thụ nhưng biện pháp “dùng sản phẩm đặc biệt để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt” lại ngược lại, nó được hạn chế bởi một phạm vi khách hàng nhỏ’.

Vậy phải làm thế nào để áp dụng tốt phương pháp kiếm tiền này?

Thứ nhất: cần có con mắt đặc biệt tinh tường, bởi vì chỉ có cái nhìn đặc biệt mới phát hiện những nhu cầu đặc biệt. Thực tế, trong cuộc sông, mỗi một nhóm người khi so với một nhóm khác dều là những nhóm đặc biệt. Ví dụ, nhu cầu của người thành phố và người ở nông thôn là không giống nhau. Ngoài ra, trong một tập thể lớn lại có những nhu cầu riêng biệt so với tập thể nhỏ. Ví dụ, nhu cầu của nông dân vùng Bắc Bộ và Nam Bộ là không giống nhau. Thực tế này cho thây, chúng ta cần phải có cái nhìn đặc biệt để phát hiện ra những nét khác biệt đó. Quả thật đã có rất nhiều người từng suy nghĩ nghiên cứu về những nhu cầu này nhưng những nhu cầu đặc biệt này đều được thay đổi và biến hoá.

Do vậy, chỉ cần bạn chú tâm, phát hiện ra những nhu cầu đặc biệt mà mọi người chưa phát hiện ra thì sẽ tìm được con đường đi đến thành công.

>> Xem thêm: máy hút ẩm

Thứ hai: cần có dũng khí dám nghĩ dám làm. Sử dụng phương pháp này có tính sáng tạo nhưng cũng mang tính rủi ro nhất định.

Thứ ba: Biết rõ rồi lập tức làm. Nếu còn do dự xem xét, người khác nhanh chân đến trước thì sẽ bỏ phí mất cơ hội tốt.

>> Xem thêm: Máy hút ẩm Stadler Form poker

Add a Comment