Dùng sản phẩm để lấy cảm tình trong bài bạc

 

Một loại sản phẩm có thể bán chạy trên thị trường đã lâu thì châ’t lượng của nó cũng khó có thể như ban đầu được. Ví dụ như việc dùng sản phẩm của mình để lấy cảm tình của người tiêu dùng.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU Biểu

“Em bé Lika” là một sản phẩm của công ty đồ chơi Báu Vật của Nhật Bản. Mùa hạ năm 1979, công ty đã tung ra thị trường một loại đồ chơi mới, loại đồ chơi này đã chiếm được sự yêu thích của người Nhật, lượng hàng bán ra luôn đứng ở vị trí cao. Năm 1986, lửợng hàng bán ra đạt hơn 100 ngàn chiếc.

Điều gì đã làm cho “Em bé Lika” được ưa chuông trên thị trường như vậy? Nếu chỉ dùng một câu nói để mô tả thì có thể nói, công ty đồ chơi Báu Vật đã dùng sách lược dùng sản phẩm để lây được tình cảm của khách hàng.

Cách làm cụ thể của công ty này như sau:

>> Sản phẩm bán chạy nhất hiện nay máy lọc không khí coway

Thứ nhất: Tạo ra một câu chuyện phía sau cho “Em bé Lika”. “Em bé Lika” vốn được gọi là “Lika Hương Sơn”, sinh vào ngày 3 tháng 5, thuộc nhóm máu o, là học sinh cuối cấp một. Trong bảng thành tích của em, môn học mà em học khá nhất là môn quốc ngữ và môn âm nhạc, môn mà em ghét nhâ’t là môn toán. Mẹ em là một bậc thầy trong ngành thiết kế thời trang, bố em là một người Pháp làm việc trong đội chỉ huy âm nhạc, thường xuyên phải đi lưu diễn ở nước ngoải. Lika có một cô em sinh đôi, hai chị em thường xuyên bàn với nhau, vào thời gian nghỉ hè sẽ ra nước ngoài thăm bố. Câu chuyện của Lika tuy đơn giản, nhưng lại đi vào tâm lý của đại đa sô” các em học sinh tiểu học. Có một số học sinh ghét môn toán, thích môn âm nhạc và kỳ vọng có một người cha sông ở rất xa để đến kỳ nghỉ hè được đi du lịch.

Thứ hai: Triển khai đợt tuyên truyền hàng bán nhanh một cách có thanh thế. Khi “Em bé Lika” vừa được đưa ra chào hàng, công ty đồ chơi Báu Vật đã phối hợp việc bán hàng với việc triển khai tuyên truyền hàng “bán nhanh”. Công ty đã làm các chương trình quảng cáo lớn trên tạp chí tranh châm biếm thiếu nữ và trên các chương trình truyền hình của thiếu nhi, đặc biệt, các đặc san tranh châm biếm “tình bạn giữa các bạn gái” đã lây hình ảnh Lika làm chủ đạo, sáng tác ra hàng loạt các bài tranh châm biếm, khiến cho Lika không chỉ có một linh hồn mà còn làm cho hình ảnh đó trở nên gần gũi với mọi người.

Dùng sản phẩm để lấy cảm tình trong bài bạc - 1

>> CỜ BẠC CÁ ĐỘ

Thứ ba: Thiết lập quan hệ gần gũi với khách hàng. Sau khi tranh châm biếm của Lika được đưa ra bán, quả nhiên đã thu hút được sự hiếu kỳ của rất nhiều em gái. Họ đã thật sự coi Lika là người bạn của họ, công ty củng nhận được râ’t nhiều cuộc điện thoại của các em gái gọi đến hỏi: “Lika có nhà không ạ?”. Các nhân viên của công ty vì thế cũng trở nên bận rộn hơn. Từ năm 1983, tại 15 thành phố của toàn nước Nhật đã thiết lập “điện thoại trực tuyến với em bé Lika”, nội dung của các cuộc nói chuyện đó đều do khách mời chuyên làm việc đồng thoại biên soạn. Qua mỗi thời kỳ thì thay đổi một lần, mỗi lần đều có khoảng hơn hai mươi đáp án trả lời khác nhau. Đến năm 1985, công ty Báu Vật lại thành lập câu lạc bộ “bạn của em bé Lika”. Chỉ sau vài năm, câu lạc bộ này đã thu hút được 5 vạn hội viên, độ tuổi trung bình của các hội viên là bảy tuổi, mỗi năm công ty phát hành 4 kỳ tạp chí “bạn của em bé Lika” cho các hội viên. Ngoài ra, công ty còn xuất bản tạp chí “tranh thiếu nhi” làm chuyên san ảnh màu nhiều kỳ, lây hình ảnh “em bé Lika” làm chủ đạo, phát bán cho “khách hàng nhỏ tuổi”.

Thứ tư: Đồng loạt đưa ra các sản phẩm mới, sự thay đổi được căn cứ theo những nhu cầu mới như máy lọc không khí trên ô tô.

Công ty Báu Vật còn luôn chiều theo tâm lý, tâm tư của khách hàng để thay đổi sản phẩm của mình rồi tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm mới. Yếu tố cấu thành “em bé Lika”, ngoài phần thân thế được duy trì không thay đổi, như “mẹ là nhà thiết kế, bô’ là người Pháp”, các phần khác như môi trường cuộc sô’ng, trò chơi mà cô bé yêu thích, các bạn bè mà cô bé quan hệ… đều không ngừng được thay đổi. Mỗi lần thay đổi đều tương ứng với một lần tung ra sản phẩm mới, điều đó đã khiến cho việc kinh doanh của công ty không ngừng mở rộng. Vì vậy, lượng hàng tiêu thụ “em bé Lika” đã tạo được một kỳ tích mới trong lịch sử kinh doanh của toàn nước Nhật tương tự sản phẩm máy lọc không khí sharp.

BÌNH LUẬN

Thành công của công ty đồ chơi Báu Vật đã mở ra cho chúng ta một bài học về quy mô tuyên truyền quảng cáo, tổ chức các cuộc triển lãm, dưa ra giá sản phẩm thâ’p để thâm nhập vào thị trường kinh doanh. Ngoài ra, cách làm của Báu Vật còn cho chúng ta một công cụ, một phương thức râ’t có hiệu quả mà lại khéo léo để có thể tiến sâu vào thị trường, mở rộng thị trường. Đó chính là, dùng sản phẩm để chiếm lây cảm tình của người tiêu dùng, dể những tình cảm đó gắn sâu vào những sản phẩm được đem ra tiêu thụ. Yếu tố “ấm áp tình người” dã giúp công ty kiếm được một món lợi nhuận lớn.

Trong thời đại tiêu dùng theo cảm tính, người tiêu dùng luôn mong muốn có cảm giác được quan tâm, được để ý đến. Điều mấu chốt để giành được chiến thắng trong việc cạnh tranh không phải là số lượng và chất lượng của sản phẩm, mà ở mức độ rộng lớn hơn, phải dựa vào sự hâ’p dẫn và tác dụng của những sản phẩm được đưạ ra thị trường.

Ngoài ra, căn cứ vào việc nghiên cứu tâm lý của các học giả, con người có hai con đường nhận biết để tiếp nhận tin tức từ thế giới bên ngoài. Một là con đường nhận biết bằng lý tính, hai là con đường nhận biết phi lý tính. Mà con đường nhận biết phi lý tính ngắn hơn rất nhiều.so với con đường nhận biết bằng lý tính. Thông qua con đường phi lý tính, cảm tình xâm nhập vào tâm linh của mỗi con người nên hiệu quả rất cao. Những điều đó khiến sản phẩm có ma lực rất lớn, kích thích nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng.

>> Xem thêm:Máy hút ẩm Stadler Form poker

Add a Comment