Lên tiếng trước để cạnh tranh

Gương thành công tiêu biểu

Tưởng An Quốc là một thanh niên người Đài Loan, nhà anh râT nghèo, hầu như không có gì, gia đình 3 miệng ăn chỉ trông vào lương tháng 200 đồng của người cha. Đứng trước thực trạng gia cảnh khó khăn như vậy, từ nhỏ anh đã nuôi chí trở thành người giàu có. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh không học lên đại học mà tìm đến một xưởng sửa chữa ô tô xin học việc. Sau 2 năm, anh đã tích lũy được một ít tiền vốn và kỹ thuật sửa chữa xe. Anh nhanh chóng rời xưởng sửa chữa ô tô để tự mình mở một gara riêng.

>> Xem thêm sản phẩm bán chạy: máy lọc không khí daikin

Do trình độ kỹ thuật và thái độ phục vụ tốt, gara ô tô của anh làm ăn ngày một tân tới. Lẽ thường, anh nên tiếp tục đi trên con đường đó, nhưng anh không phải kiểu người dễ bằng lòng với bản thân. Lý tưởng của anh là trở thành một ông chủ lớn, có một nhà máy sản xuất ô tô riêng. Chính vì sự thôi thúc của ý tưởng, năm 1970, anh bỏ xưởng sửa chữa ô tô đang làm ăn thịnh vượng, chọn một số nhân viên kỹ thuật để mở một xưởng nghiên cứu sản xuất ô tô. Nhưng sau hai năm, dù đã tiêu hết số tiền tích lũy được mà ngay đến vỏ xe ô tô anh cũng chưa làm được. Trước tình hình như vậy, Tưởng An Quốc thấy việc nghiên cứu sản xuất ôtô như mò kim đáy bể, nếu tiếp tục có thể sẽ bị hụt vón. Cuối cùng anh di đến một quyết định: Không tiếp tục nghiên cứu sản xuất ô tô nữa mà chuyển sang nghiên cứu sản xuất một loại xe nhỏ hơn, đó là xe máy. Lại hai năm nữa trôi qua, nhưng kết quả lần này thì ngược lại: Anh nghiên cứu ra loại xe máy có tính năng rất tốt, đặt tên là Dã lang (sói rừng) 125.

Máy lọc không khí

>> CỜ BẠC CÁ ĐỘ

Để sản phẩm xe máy Dã lang 125 nhanh chóng thâm nhập thị trường, Tưởng An Quốc đã tìm được một đối tác và tiến hành sản xuất hàng loạt. Trước khi đưa sản phẩm ra thị trường, anh suy nghĩ rất cẩn thận. Là một người làm kinh doanh, anh hiểu rất rõ rằng, một sản phẩm mới có thành công hay không, điều quan trọng là có được người mua chấp nhận hay không. Vào thời điểm đó, ở Đài loan có không dưới mười hãng sản xuất xe máy, cuộc cạnh tranh trên thị trường là rất khốc liệt, muốn chiến thắng thì phải có chiến lược quảng cáò hiệu quả.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của một công ty quảng cáo, Tưởng An Quốc quyết định sử dụng chiến lược “Lên tiếng trước” để đưa sản phẩm thâm nhập thị trường.

>> Tham khảo khi cần thay màng lọc: màng máy lọc không khí

Ngày 26 tháng 3 năm 1974, hai tờ báo lớn của Đài Loan có đăng quảng cáo một loại xe máy nhưng không ghi rõ tên xe. Quảng cáo được đăng trên nửa trang báo, bôn góc để rộng, ở giữa để trống, bên trên có một bức tranh một chiếc xe máy, bên dưới có một dòng quảng cáo làm đau đầu người xem: “Hôm nay đừng mua xe máy vội, mong các bạn chờ 6 ngày nữa. Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua xe máy. Có một loại xe bạn không ngờ tới chuẩn bị xuất hiện”.

Mọi người xem trang quảng cáo loại xe mô-tô không ghi nhà sản xuất, không ghi tên sản phẩm, chỉ có hình ảnh chung chung thì không thể lý giải được, dều cùng đoán xem chiếc xe máy này sẽ như thế nào và của hãng nào sản xuất.

Ngày thứ hai tiếp tục đăng trang quảng cáo dó, chỉ thay câu: “Mong bạn chờ 5 ngày nữa”. Các nhà sản xuất khác đều trách cứ tại sao lại không để khách hàng mua xe? Lời trách cứ của họ không phải là không có nguyên nhân. Bởi công việc kinh doarih của họ vì lời quảng cáo này đã bị tổn thất rất nhiều.

Ngày thứ ba, trang quảng cáo được đổi thành: “Mong bạn chờ 4 ngày nữa”.

Ngày thứ tư, quảng cáo xóa dòng: “Hôm nay đừng mua xe máy vội” và sửa thành: “Hãy chờ 3 ngày nữa. Mua xe máy, bạn cần phải biết rõ hình dáng của xe, lượng nguyên liệu sử dụng, dộng cơ và dộ bền của xe. Có một loại xe không giống các loại xe khác sắp xuất hiện”. Sự tò mò của mọi người nhanh chóng lên cao, họ hỏi nhau, rốt cuộc loại xe đó do công ty nào sản xuất? Có thật có nhiều tính năng tác dụng ưu việt hơn các loại xe khác không?

Ngày thứ năm, nội dung quảng cáo lại được sửa thành: “Loại xe máy có hình dáng, lượng sử dụng nguyên liệu, động cơ và tốc độ như ý bạn mang tên Dã Lang sắp xuất hiện, mong bạn cố chờ thêm 2 ngày nữa”. Khi đó, mong muốn nhìn thấy chiếc xe máy Dã Lang của mọi người càng dược thôi thúc mãnh liệt.

Ngày thứ sáu, quảng cáo được sửa là: “Xin lỗi vì đã bắt mọi người phải đợi lâu, ngày mai xe máy Dã Lang xin được ra mắt mọi người”.

>> Xem thêm: máy lọc nước

Ngày thứ bảy, một loạt các xe máy mang hiệu Dã Lang được kết hoa xanh đỏ ra mắt thị trường tiêu thụ xe máy. Người đến xem và mua chen chúc nhau, nối tiếp không dứt. Dã Lang 125 nhanh chóng trở thành một món đồ đắt hàng trên thị trường. Năm đầu tiên, lượng tiêu thụ đã vượt quá 5 vạn chiếc. 5 năm tiếp theo, lượng tiêu thụ luôn giữ ở vị trí số 1 trên thị trường xe máy ở Đài Loan.’

Đó chính là sự hấp dẫn của kế “Lên tiếng trước dể cạnh tranh”. Tất nhiên, người khai phá ra Dã Lang 125 là Tưởng An Quốc cũng nhờ đó mà trở thành một người giàu có ở đất Đài Loan.

BÌNH LUẬN

Nguyên nhân dẫn đến thành công của Tưởng An Quốc có rất nhiều, nhưng không ai có thể phủ nhận, kế “lên tiếng trước để cạnh tranh” là một điểm mâu chốt giúp ông nhanh chóng thành công.

Mọi người đều biết, các doanh nghiệp ngày nay đều hết sức quan tâm đến khâu quảng cáo. Quảng cáo là một nghệ thuật, là cửa sổ của doanh nghiệp. Quảng cáo có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình tượng của doanh nghiệp, một quảng cáo hay có thể thúc đẩy sự tiêu thụ của sản phẩm, làm cho doanh nghiệp nhanh chóng nổi tiếng. Dù sao, người tiêu dùng đều biết đến sản phẩm của doanh nghiệp từ quảng cáo. Có thể dựa vào quảng cáo để thắng lợi được hay không thì điểm mấu chốt là ở chiến dịch quảng cáo có gì hấp dẫn không. Tưởng An Quốc sử dụng kế ‘Tên tiếng trước để cạnh tranh” nên đã thu hút được nhiều sự tò mò của người tiêu dùng, tạo thành một sự tò mò rất hấp dẫn. Và cứ như thế, sản phẩm chắc chắn sẽ được mọi người quan tâm. Ngày qua ngày, sức hấp dẫn ngày càng tăng lên và cuối cùng chiếc xe máy Dã Lang 125 đã xuẩt hiện trong sự reo hò củạ mọi người, hình thành hiệu ứng mạnh, tạo ra cơn sốt trên thị trường.

Chúng ta thêm một bước nữa thấm nhuần một điều: Sự sáng tạo của quảng cáo ẩn chứa hình tượng của sản phẩm, quảng cáo nếu làm cho mọi người phải chờ đợi thì kết quả của nó chắc chắn sẽ là người không định xem thì muốn xem, người không định mua lại muốn mua.

Vậy khi áp dụng kế này chúng ta cần chú ý điều gì?

Thứ nhất: Kế hoạch phải thật chu đáo.

Thứ hai: Phải kiên nhẫn, bình tĩnh.

Thứ ba: cần có sự đảm bảo về chất lượng tốt của sản phẩm.

>> Xem thêm: Dùng sản phẩm để lấy cảm tình trong bài bạc

Add a Comment