Năm 20 tuổi

– rôi nở một nụ cười mãn nguyện ra đi về cõi thiên thu.

Tôi sinh ra trong gia đình nghèo đông con, bố mẹ chỉ làm công nhân. Bữa cơm suốt thời thơ ấu gắn liền với hai món rau luộc và cá khô rang mặn. Có lúc, tiền mua gạo không đủ, mẹ còn phải đi xin ngô cho gia súc nấu độn cho các con ăn.

Nhưng dù có nghèo có đói, thì chưa bao giờ bố mẹ tôi cho phép con cái nghĩ đến chuyện bỏ học. Chính vì thế, tôi tự dặn mình cố gắng học thật giỏi, trở thành người đỗ đại học đầu tiên trong làng, là niềm tự hào của cả gia đình.

anh lan 2 (8)

Bước chân lên thành phố, tôi bị choáng ngợp bởi những thú vui chơi lạ lẫm, xa xỉ, những điều trước đây chưa từng biết đến. Hình ảnh những người phụ nữ xinh đẹp bước xuống từ xe ô tô đời mới, những nhà hàng sang trọng cứ ám ảnh khiến tôi ngạt thở. Chính khoảng thời gian đó, tôi đã gặp anh, người làm thay đổi tất cả.

Anh hơn tôi 10 tuổi, là người quen của một người bạn trong xóm trọ. Lần đầu gặp mặt, anh khiến tôi phải luống cuống đỏ mặt. Thay vì buông lời trêu ghẹo như những chàng trai mới lớn, anh tỏ ra lịch sự, ân cần như một quý ông.

Năm 20 tuổi

Chúng tôi liên lạc thường xuyên hơn, dần dần yêu nhau lúc nào không hay. Anh cho tôi biết đến cuộc sống giàu có của giới thượng lưu: quần áo váy vóc xúng xính, điện thoại đắt tiền, một bước lên ô tô, ăn những bữa ăn xa xỉ. Tôi yêu anh say đắm, nhưng không phải bởi những thứ vật chất đó, mà vì anh luôn biết cách quan tâm, lo lắng từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Và cũng bởi tình cảm ngày càng sâu nặng, tôi đã trao cho anh thứ quý giá nhất đời con gái. Trong thâm tâm, tôi không hề tiếc nuối, vì chính anh từng hứa, sẽ nuôi tôi ăn học, sau khi ra trường sẽ làm đám cưới. Tôi cứ ngỡ cuộc sống của mình như trong một giấc mơ, Lọ Lem một bước thành công chúa.

anh lan 2 (9)

Nhưng bên nhau được hơn một năm, anh bắt đầu tỏ ra lạnh nhạt. Tôi đau khổ không biết mình đã làm sai điều gì. Một tuần, anh mới đến nhà trọ thăm tôi một lần. Trừ khi anh chủ động, tôi không được phép gọi điện cho anh. Thỉnh thoảng, anh vẫn cho tôi tiền tiêu vặt, nhưng không còn đưa đón, đi ăn tối với nhau như trước.

Add a Comment