Tôi luôn muốn viết một tác phẩm hay một cuốn sách về cờ bạc cá độ

Tôi luôn muốn viết một tác phẩm hay một cuốn sách  của riêng mình. Tôi nghĩ đến những cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn hay câu chuyện tưởng tượng về cuộc sống nào đó của con người nào đó. cờ bạc cá độ Nhưng tôi thực sự không muốn cuốn sách của mình trở nên nhàm chán lặp lại như những chuyện ngôn tình, và có lẽ tôi không đủ khả năng để tượng tượng cuộc sống cho nhân vật của mình. Tôi sẽ viết những về những điều xảy ra trong cuộc sống  dưới suy nghĩ của tôi cô gái sắp 19 tuổi

kinh-nghiem-choi-bai-xi-to

    Tôi luôn muốn viết một tác phẩm hay một cuốn sách về cờ bạc cá độ

Việc đầu tiên gợi cho tôi viết chuyện là người đàn bà với công việc rửa bát và một cô gái nhỏ. Ngay từ giây phút ấy tôi đã nghĩ mình cần phải viết một cái gì đó? Tại một quán ốc ven hồ Tây lộng gió. Người đàn bà cặm cụi với cái bát, dáng gầy gầy kham khổ nhưng bên cạnh bà cờ bạc cá độ  luôn có một cô bé luyên thuyên với câu chuyện của mình. Tôi hỏi đó có phải con gái của bà nhưng có vẻ không phải vậy con bé quá nhỏ so với tuổi của mẹ nó. Người chủ quán phàn nàn với đứa nhỏ tránh xa bác ra cho bác làm việc. Nhưng không hiểu sao con bé cố tìm cách sán lại chỗ rửa bát để tìm đến người bạn lớn tuổi của mình. Những câu chuyện ở lớp, chuyện bạn bè chuyện trên giời dưới bể người đàn bã vẫn gật đều đều ra chừng hứng thú. Bà chỉ ngừng tay một chút buốc mớ tóc cho gọn lại rồi tiếp tục công việc đứa bé liên tục bị nhắc nhở nhưng lại lân la đến bên bà. Bất chợt tôi nghĩ thật tuyệt vời khi cuộc sống mệt mỏi khó khăn của bà có người bạn nhỏ như cô bé ấy. Tối rời khỏi quán cùng những người chị em của mình và cờ bạc cá độ nhiều lần đạp xe quanh hồ tôi vẫn luôn bắt gặp hình ảnh thân thương ấy.

images (9)
Từ đấy tôi bắt đầu để ý những câu chuyện xảy ra xung quay mình, khi tôi đi đường, trong một cuộc nói chuyện hay chính tôi xuất hiện trong câu chuyện nhỏ ấy.

Tôi lang thang đên lớp học võ với một người bạn ngang qua bệnh viện lao phổi trên đường Trần Bình, khi tôi đang cố tránh ánh nắng gay gắt của mùa hè tôi bắt gặp hình ảnh ấy. Hình ảnh ông cụ tầm 70 đến 80 cờ bạc cá độ tuồi gầy gò ốm yếu đang nhận hộp cơm từ tay đứa con. Hình ảnh chỉ thoáng qua như vậy nhưng nó thực sự gợi cho tôi nhiều suy nghĩ.

Add a Comment